//
you're reading...
Ốc, Ốc nhồi, Ho Oc Buou, Loai Oc, Oc, Oc Buou, Oc Nuoc Ngot

Ốc nhồi


Ốc nhồi

Ốc nhồi

Ốc nhồi (Ốc bươu)

Ốc nhồi được chế biến thành nhiều món ăn dân dã như bún ốc, ốc xào, canh ốc, ốc luộc hay những món ăn đặc sản: ốc nhồi thịt, ốc hấp lá gừng.

Thành phần dinh dưỡng trong Ốc nhồi chứa:

  • 11,9% protid;
  • 0,7% lipid,
  • các vitamin (B1 0,01mg%; B2 0,06mg%; PP 1mg%);
  • các muối (Ca 1.357mg%; P 191mg%).
  • Ốc cung cấp 86 calo/100g thịt.

Theo Đông y, thịt ốc có vị ngọt mặn, tính hàn; vào vị, đại tràng, bàng quang. Vỏ ốc có vị ngọt, tính bình, không độc.

Tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, đái khó, phù nề, vàng da, bệnh tiểu đường, trĩ…

Ốc bươu - Ốc nhồi - Pila polita

Ốc bươu - Ốc nhồi - Pila polita

About Dang Quoc Buu

Nothing is impossible

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 3 other followers

Top Clicks

  • Không

Quan tâm nhiều nhất

Top Rated

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 3 other followers

Flickr Photos

More Photos
%d bloggers like this: